Các bài kiểm tra an toàn cho pin lithium là gì?

November 17, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Các bài kiểm tra an toàn cho pin lithium là gì?

Các bài kiểm tra an toàn cho pin lithium là gì?

Với sự ra đời của các phương tiện năng lượng mới, tên tuổi của pin lithium đã dần được nhiều người biết đến hơn.Là cốt lõi của các phương tiện năng lượng mới, sự an toàn của pin lithium là một chủ đề được các công ty xe hơi và người tiêu dùng quan tâm.Vậy kiểm tra độ an toàn của pin lithium bao gồm những khía cạnh nào?


Trên thực tế, nó cũng giống như việc kiểm tra độ an toàn của bộ pin.Nội dung kiểm tra hiệu suất an toàn của pin lithium bao gồm sạc quá mức, đoản mạch, rơi, nóng, rung, bóp, châm cứu, va đập vật nặng, v.v. Trong quá trình kiểm tra, phương pháp cụ thể là chọn mảnh đạn có dòng điện cao với kết nối tương đối ổn định hàm số.Mô-đun kim có thể vượt qua dòng điện lớn 50A, và tuổi thọ có thể đạt hơn 20w lần.

Kiểm tra quá mức: Sạc đầy pin lithium, sau đó thực hiện kiểm tra quá mức theo mức sạc quá mức 3c.Khi pin được sạc quá mức, điện áp sẽ tăng đến một mức điện áp nhất định và ổn định trong một khoảng thời gian.Khi đến một thời điểm nhất định, điện áp của pin tăng lên nhanh chóng, và khi đạt đến một giới hạn nhất định, mũ trên của pin bị kéo ra, điện áp giảm xuống ov, và pin không bắt lửa hoặc phát nổ.

Thí nghiệm đoản mạch: Sau khi pin được sạc đầy, các điện cực âm và dương của pin được nối ngắn mạch với một dây dẫn có điện trở không lớn hơn s0mQ.

Kiểm tra châm cứu: Đặt pin đã sạc đầy trên bề mặt phẳng và dùng kim thép có đường kính 3mm đâm xuyên pin theo hướng xuyên tâm.Pin kiểm tra không bắt lửa, không nổ.

Kiểm tra lực bóp: Đặt pin đã sạc đầy trên bề mặt phẳng, tác dụng lực bóp 13 + 1KN từ xi lanh thủy lực và ép pin từ bề mặt phẳng của thanh thép có đường kính 32mm.Khi áp lực bóp đạt đến mức tối đa, hãy ngừng vắt, Pin không bắt lửa, chỉ không nổ.

Thử va đập vật nặng: Sau khi pin được sạc đầy, đặt trên mặt phẳng, đặt một cột thép có đường kính 15. 8mm theo phương thẳng đứng ở tâm pin rồi thả rơi tự do vật nặng 9,1kg từ độ cao 610mm. vào cột thép phía trên pin Bật, pin không bắt lửa hoặc nổ.

Chỉ sau khi vượt qua các bài kiểm tra này, pin lithium mới thực sự được lắp đặt trên các phương tiện sử dụng năng lượng mới và được người tiêu dùng sử dụng.